Nữ 24 tuổi. Xin chào bác sĩ. Khoảng 2 tuần trở lại đây tôi thỉnh thoảng có biểu hiện bị tức nghẹn ở lồng ngực và cổ họng. Giống như bị mắc nghẹn. Cơn nghẹn có thể lặp lại và kéo dài khoảng 30’ rồi đỡ hơn khi t nằm nghỉ ngơi. Có khi cảm thấy đau tức cả lồng ngực và rất khó chịu. Vậy cho tôi hỏi nó có phải biểu hiện của bệnh gì không ạ? Tôi xin cảm ơn! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do rối loạn co thắt, trào ngược dạ dày thực quản. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, nội soi dạ dày thực quản đánh giá tổn thương nếu có. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn