Chào BS, cho em hỏi là cách đây 2 tiếng em hắt xì thì bị đau bụng dưới. Bây giờ ấn nhẹ vẫn đau là dấu hiệu liên quan đến bệnh gì ạ? Em cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào em Khi hắt xì nhất là khi hắt xì mạnh gây tăng áp lực ổ bụng, gây co thắt một số cơ vùng bụng gây đau bụng Đó là hiện tượng bình thường em nhé Nhưng nếu em đau nhiều và thời gian kéo dài thì em nên đi khám chuyên khoa ngoại tổng quát để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em