chào bác sĩ, em là Nữ 37 tuổi, ddã lập gia dình , chưa có em bé. em khám bệnh thì phát hiện chỉ số AFD cao vượt số bình thường , như vậy có nguy hiểm không ạ ? vì em thấy chỉ số này liên quan đến Ung thư gan ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn muốn nói chỉ số AFP cao hơn bình thường, tuy nhiên cao hơn bao nhiêu lần? giá trị cụ thể vì giá trị ngày càng cao thì có khả năng càng nhiều và bệnh càng nặng, để chẩn đoán xác định bạn cần thực hiện thêm các cận lâm sàng khác như siêu âm gan, xét nghiệm chức năng gan.... viêm gan siêu vi B và C là nguyên nhân chính gây u gan, bạn nên xét nghiệm 2 loại tác nhân này. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn