Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, cách đây 2 năm em cảm thẩy hơi nặng đầu và hơi đau nhẹ mỗi khi lắc đầu, ví dụ như lúc lắc đầu khi đánh răng, rửa mặt. nhưng cũng có lúc lại không đau. Em đau phía bên phải, phía sau, gần gáy. Em có bị viêm xoang phía bên phải, hay hắt hơi sổ mũi, 2 tháng đau đầu một lần. hôm trước em có đi chụp cộng hưởng từ không có chất cảm quang, bác sĩ kết luận không có bất thường gì trong não cả, không bị bệnh. Vậy cho em hỏi, em hay bị đau như thế 2 năm có thể là do đâu, viêm xoang hay đau nửa đầu, em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân có khi rõ ràng, có khi không xác định được nguyên nhân, đau đầu có thể do căng thẳng stress, viêm xoang, viêm mũi, đau nửa đầu, thiếu máu não, tăng huyết áp.... bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, khám bác sĩ để được đánh giá và uống thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn