Chào bác sỹ, em giới tính nam, 28 tuổi, em phát hiện ở cổ mình hình như là có hạch hay cục, e sờ thì thấy nó mềm, di động, kích thước bằng hạt đỗ đen, nhìn qua gương thì không thấy lồi lên. chỉ sờ vào thì mới thấy, ấn mạnh vào cũng không đau, không sưng, vùng da quanh đó không có gì bất thường. Ngoài ra em không có biểu hiện gì khác. Em phát hiện ra có cái cục này từ hồi tháng 10 năm 2018, tức là đến hôm nay đã được hơn một năm, cũng có thể là có từ lâu rồi, nhưng suốt thời gian qua, cái cục này gần như không có gì thay đổi, không to lên hay đau gì cả. Vậy cục này có gì nguy hiểm không, mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nghe bạn mô tả như vậy có thể là tổn thương lành tính nghĩ nhiều có thể là hạch viêm mãn tính, hoặc bướu sợi, bướu bã... Bạn nên theo dõi thêm nếu có điều kiện có thể đi siêu âm kiểm tra, FNA hạch... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn