chào bác sĩ, em 18t em mới vừa hiến máu nên ăn uống gì để mập và cao lên ạ.
Trả lời:
Chào cháu Trước tiên, phải khẳng định rằng hiến máu hoàn toàn không gây tổn hại gì cho cơ thể, thậm chí còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe vì thể tích máu lấy đi mỗi lần là một lượng rất nhỏ. Cảm giác mệt mỏi nhẹ sau khi lấy máu chỉ tồn tại trong ngày hôm đó. Sau khi được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng, ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc, lượng máu sẽ nhanh chóng hồi phục. Cháu 18 tuổi, vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển về chiều cao. Nếu cháu vận động khoa học và nghỉ ngơi hợp lý thì chiều cao vẫn có thể tăng thêm cho tới khi 20 tuổi. Tuy nhiên, vì không biết hiện nay chiều cao và cân nặng của cháu như thế nào nên không thể tư vấn cụ thể được. Nếu cháu vẫn quan tâm đến vấn đề này có thể đến khám trực tiếp tại các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn phù hợp với thực trạng sức khỏe của cháu nhé. Thân mến!