chào bác sĩ ạ, cho em hỏi là buổi sáng sớm thức dậy,uống 1 cốc nước muối ấm pha loãng có thực sự tốt không ạ
Trả lời:
Chào em Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng uống nước muối loãng vào buổi sáng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những thông tin này phần lớn chỉ là suy luận chứ chưa có bằng chứng chứng minh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và theo các chuyên gia y tế, buổi sáng khi ngủ dậy, máu trong cơ thể thường trong tình trạng “đặc” hơn bình thường. Do vậy, nếu uống thêm nước muối loãng vào buổi sáng sẽ làm tăng tình trạng khô miệng và mất nước. Chúng ta được khuyến cáo là nên hạn chế tối đa việc ăn muối, bởi nó là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh cao huyết áp, tim mạch, thận…, vì vậy, uống nước muối buổi sáng nguy hiểm cho những người bị huyết áp cao. Hơn nữa, do thói quen ăn uống, lượng muối người Việt nam nạp vào cơ thể đã cao hơn lượng muối được khuyên dùng, vì vậy, không nên tạo thành thói quen uống nước muối loãng vào mỗi buổi sáng. Tốt nhất vào buổi sáng chúng ta nên uống một lượng nước sôi để nguội thích hợp để pha loãng máu trở về trạng thái bình thường, cải thiện sự mất nước của cơ thể. Nước muối chỉ nên uống vào mùa hè khi mồ hôi ra nhiều hoặc khi bị tiêu chảy, mất nước. Thân mến!