Chào bác sĩ, chúc bác sĩ một ngày tốt lành. Dạ thưa bác sĩ, em được chẩn đoán bị cường giáp Basedow. Trước đây em khám tự nguyện của bệnh viện TW nữa năm và được bác sĩ kê đơn cho uống thuốc Thyrozol. Vì do quá trình điều trị quá dài, nên tuần rồi em mới đi khám bảo hiểm ở bệnh viện địa phương, bác sĩ ở đây kê đơn cho em uống một loại thuốc tên là Basethyrox. Em hỏi thì bác sĩ bảo đây đều là thuốc trị bệnh có tác dụng như nhau. Nhưng em thì vẫn phân vân, vì trước giờ mình uống một loại thuốc khác giờ đổi qua loại mới này sợ không hợp. Dạ thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em lời khuyên về vấn đề này không ạ? Em có nên đi mua loại thuốc cũ để uống, hay uống loại thuốc do bác sĩ kê đơn ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên quá lo lắng, tuy khác thuốc nhưng đều có cùng tác dụng, bạn nên dùng theo toa của bác sĩ và theo dõi tái khám theo hẹn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn