xin chào bác sĩ. Em có chút thắc mắc muốn tư vấn của bác sĩ ạ! từ ngày 30/12/2019 đến buổi sáng 07/01/2020 em có sử dụng 3 loại thuốc : 1_Estor 40 mg ( neprazole ). 2_Agiremid 100 ( Rebamipid 100 mg ) 3_Grangel thuốc đau dạ dày. sáng ngày 08/01/2020 em có đăng ký khám tổng quát và xét nghiêm máu tầm soát 7 loại ung thư phổ biến. em muốn hỏi là việc em dùng thuốc trước ngày lấy máu xét nghiệm có ảnh hưởng đến kết quả của việc xét nghiệm máu và tầm soát ung thư không ạ? mong được sự giải đáp của bác sĩ ạ? em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em ! Với 3 loại thuốc em đã uống, tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra với xét nghiêm máu như giảm nhẹ bạch cầu, tiểu cầu, tăng nhẹ men gan...nhưng không phải ở tất cả mọi người, mà có thể chỉ xảy ra ở một số người hoặc sử dụng thuốc quá lâu dài. Nếu cơ thể em có nhạy cảm với một trong những tác dụng phụ đó thì thời gian sử dụng thuốc cũng chưa lâu, nhưng dựa trên kết quả xét nghiệm máu của em tại EDOCTOR ngày 08 /1/2020; S.T.T:6011 thì tất cả các trị số đều nằm trong khoảng tham chiếu bình thường. Do đó em yên tâm em nhé. Thân mến chúc em vui, khỏe!