thưa bác sĩ e có làm xn máu tổng quát thì phát hiện ALT tăng đến 75 truoc đó r có sử dụng nhiều thuốc hiện tại ngưng và có làm thêm xét nghiệm vgb và c thì kết quả âm tính có siêu âm bụng thì bình thường, cho r hỏi men gan e v thì có s không ạ e đang rất lo ngại phải đièu trị bàng thuốc nữa vì e biết uống nhiều thuốc sẽ tổn hại đen gan và thận.
Trả lời:
Chào bạn, men gan khi tăng gấp 2 lần được gọi là men gan cao. Của bạn men gan bắt đầu cao và nguyên nhân có thể do bạn dùng thuốc. Hiện tại bạn đã dừng thuốc, các tế bào gan sẽ dần hồi phục, có thể không cần dùng thuốc. Bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, khám lại theo hẹn để làm xét nghiệm lại. Thân mến.