Chào bác sĩ ạ , hôm nay em đi khám thì xét nghiệm đếm virus có kết quả nồng độ virus trong huyết tương 1.16 nhân 10^8 , nồng độ virus trong huyết tương 6,75 nhân 10^8. Ngưỡng phát hiện >= 116 copies/ml. Ast =22 , ALT=32 , hbeag (+). Không biết trường hợp của e như vậy có cần dùng thuốc chưa ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau thường khi nhiễm virus viêm gan b ngưỡng vượt quá ngưỡng 10^4 là phải dùng thuốc rồi của bạn còn ở ngưỡng 10^8 vậy thì khả năng phải dùng thuốc kháng virus là rất cao! và cần có sự khám và chỉ định bác sĩ chuyên khoa rất quan trọng bạn nhé thân ái chào bạn