Chào Bác Sĩ Tôi là nữ nam nay 44 tuổi. Mấy ngày nay tôi bị hơi ù tai và lùng bùng lỗ tai, cảm giác như nghe được nhịp tim đập trong lỗ tai. Vậy đó là chịu chứng của bệnh gì.
Trả lời:
Chào bạn, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra ù tai kiểu mạch đập như huyết áp cao, hẹp động mạch cảnh, xơ vữa động mạch do rối loạn lipid máu, khối u đầu cổ gây chèn vào làm hẹp tĩnh mạch...Bạn cần đi khám để tìm nguyên nhân. Ngoài ra cần ăn ít muối, không hút thuốc, giảm stress, tập thể dục thường xuyên...Thân mến.