chào bs, tôi bị hồng ban sắc tố cố định đã nhiều năm nay, vậy xin hỏi bs xét nghiệm máu có phát hiện được căn nguyên gây bệnh không? Và điều trị nó bằng hidroquinone có hiệu quả không? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, để xác định nguyên nhân gây bệnh là test kích thích, cho người bệnh uống loại thuốc nghi ngờ gây bệnh với liều thấp và theo dõi sự xuất hiện của hồng ban. Điều trị thường dùng các thuốc kháng histamin để giảm ngứa, nếu không đáp ứng điều trị bằng đợt corticoid. Bạn nên hỏi thêm bác sĩ da liễu về cách điều trị. Thân mến.