Chào bác sĩ! Mẹ em năm nay 57 tuổi, vừa phát hiện bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày mức độ nhẹ, dương tính HP. Bệnh viện có cho mẹ em thuốc uống trong 14 ngày, và tái khám lại. hôm nay dùng thuốc được 2 ngày nhưng triệu chứng vẫn không giảm, dù không đau như lúc đầu nhưng lại bị đau đầu, mệt mỏi, mất cảm giác ăn, khó chịu ở bụng, cảm giác nóng xót và hơi đau nhất là khi sau khi ăn xong, vì vậy nên bị khó ngủ về đêm hầu như không ngủ được ạ. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải do tác dụng phụ của thuốc hay không, hay do thuốc điều trị không có tác dụng vậy ạ?
Trả lời:
Chào em Mẹ em mới uống thuốc được 2 ngày thì bệnh chưa ổn định được Nếu sau khi uống thuốc bệnh không đỡ mà mệt mỏi sức khỏe giảm đi thì em nên đưa mẹ em đi tái khám để bác sỹ điều chỉnh lại thuốc điều trị cho mẹ em. Thuốc điều trị vi khuẩn HP cũng gây mệt mẹ em phải uống theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Thân mến chào em