e 26 tuổi bị thiếu máu não..và bị mờ và cộm mắt.vậy thiếu máu não có làm mờ mắt không.và cách điều trị thiếu máu não hiệu quả
Trả lời:
Chào em Mắt bị mờ, cộm do nhiều nguyên nhân gây ra. Đó có thể là những nguyên nhân về mắt như tật khúc xạ, khô mắt do thường xuyên sử dụng điện thoại, máy tính hoặc các bệnh về mắt khác. Đó cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ngoài mắt, bao gồm cả thiếu máu não. Vì thế, cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có thể khắc phục được tình trạng trên một cách nhanh chóng, hiệu quả. Vì vậy, em nên đến khám tại bệnh viện Mắt hoặc chuyên khoa Mắt tại các bệnh viện đa khoa để được chẩn đoán bệnh, điều trị (nếu cần) và tư vấn cách khắc phục nhé. Thiếu máu não là tình trạng giảm tuần hoàn máu lên não, dẫn đến giảm cung cấp oxy và dưỡng chất, ảnh hưởng tới cầu trúc và chức năng của một phần hoặc nhiều phần trên não, do các bệnh mạn tính cộng thêm các yếu tố nguy cơ bao gồm nghiện bia rượu, thuốc lá, stress, thừa cân, béo phì, ít vận động gây ra. Nếu em đã được chẩn đoán là thiếu máu não thì nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ, không nên tự chẩn đoán và tự mua thuốc uống tránh hậu quả về sức khỏe. Để phòng ngừa thiếu máu não, em nên có một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, bao gồm các chất tham gia tạo máu gồm chất đạm, sắt, vitamin C, magie, folat, vitamin B12...; Các loại thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, cá trích, cá mòi, tảo biển...; Thực phẩm giàu polyphenols: đậu, hạt, trà, ca cao...; Thực phẩm giàu nitrate: rau diếp (xà lách), cải bó xôi...; Hạn chế mỡ động vật, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, phụ gia thực phẩm, thức uống có cồn. Tập luyện thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lí, tránh làm việc quá sức và khám sức khỏe định kì để sáng lọc và phát hiện sớm bệnh lý. Thân mến!