bác sĩ ơi cho em hỏi em là nam 24t bị viêm loét trào ngược dày uống thuốc gần 6 tháng nay ăn uống khó khăn sụt gần 30 kí như dậy không biết có ảnh hưởng gì không em sợ bị tiểu đường nữa nên nó mới bị sụt cân nhanh vậy không biết có phải vậy không mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em Nếu chỉ trong 6 tháng mà sụt những 30 kg thì em nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa vì mức độ sụt cân như vậy là quá nhanh, gây nhiều nguy hại cho sức khỏe. Để kiểm tra xem mình có bị tiểu đường hay không, em có thể làm xét nghiệm tổng quát và làm thêm chỉ báo HbA1C để kiểm tra. Nếu những chỉ báo Glucose máu và HbA1C vẫn nằm trong giới hạn bình thường, không tăng thì em nên tập trung vào điều trị bệnh viêm loét, trào ngược dạ dày- thực quản. Nếu những chỉ báo này tăng thì đi khám chuyên khoa Nội tiết để kiểm tra xem có bệnh hay không nhé. Thân mến!