Chào bác sĩ. em là nữ 19 tuổi. em đang uống thuốc dạ dày do hay đầy hơi khó tiêu. nhưng em lại đang bị viêm họng. khi đi khám thì em quên nên không nói bác sĩ là em đang dùng thuốc dạ dày. vậy giờ em có thể dùng 2 loại 2 lúc kh ạ. hay em phải điều chỉnh đơn thế nào ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Đúng là em nên nói với bác sĩ về thuốc mình đang sử dụng để bác sĩ biết và kê đơn thuốc phù hợp. Cũng may là thuốc trong hai đơn thuốc em gửi kèm theo không có sự tương tác nên em vẫn có thể sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, tốt nhất là em uống thuốc điều trị viêm mũi họng ít nhất là 30 phút trước khi uống thuốc điều trị trào ngược dạ dày để các thuốc trên không ảnh hưởng lẫn nhau. Thân mến!