Chào bs em là nam 20t bị cao huyết áp và đag dùng thuốc huyết áp bs cho em hỏi là em định uốg thêm dầu cá được khôg ạ và nếu được thì liều lượg thế nào ạ và em uốg dầu cá có gây hại gì khôg ạ em cám ơn
Trả lời:
Chào em Dầu cá rất giàu các acid béo Omega -3 (bao gồm EPA - acid eicosapentaenoic và DHA - acid docosahexaenoic) những chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Omega -3 trong dầu cá được cho là có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch. Nó giúp giảm lượng cholesterol và triglycerid trong máu, giảm nguy cơ tăng huyết áp do tăng cholesterol. Dầu cá cũng giúp hạn chế những biến chứng ở thận đo đái tháo đường. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng dầu cá cũng làm giảm huyết áp ở một số người, do đó, nếu sử dụng đồng thời dầu cá và thuốc hạ huyết áp thì huyết áp có thể bị giảm quá thấp và khiến người dùng gặp guy hiểm. Vì vậy, em nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị xem có thể uống dầu cá khi đang điều trị tăng huyết áp hay không nhé. Thân mến!