bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị trào ngược thực quản độ a và viêm xung huyết hang vị mưc độ trung bình. bác sĩ cho cháu nhập viện 1 tuần để chích thuốc trào ngược và uống thuốc. Mấy hôm trước thì tình trạng trào ngược có giảm hăn đáng kể, hôm nay ngày tiêm thuốc cuối cùng cháu có ăn bánh mì heo quay và tình trạng trào ngược bị trở lại làm cháu rất khó chịu ạ, bác sĩ bảo cháu cứ về uống thuốc r tái khám như định kì. Mấy ngày trc cháu ổn tự dưng hôm nay tình trạng trào ngược, đầy bụng lại xuất hiện làm cháu vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Cháu có nên ngưng thuốc và lên sài gòn khám luôn ko ạ ? Cháu lo quá mong bs giúp cháu ạ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trào ngược dạ dày thực quản chủ yếu điều trị nội khoa, bệnh có thể kéo dài, mức đáp ứng điều trị khác nhau tùy người, đây là bệnh lý khá phổ biến, không phải quá nghiêm trọng nên bạn không nên lo lắng quá, tiếp tục uống thuốc và theo dõi điều trị, xét nghiệm vi khuẩn HP nếu có thì điều trị thêm. Nếu bạn lên Sài Gòn phương pháp điều trị cũng tương tự không khác nhiều. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn