cháu 30 tuổi ,cách đây 3 năm cháu hay đi vệ sinh lỏng và nhiều lần cháu cứ nghỉ do uống bia rượu. năm ngoái hay bị đau trong bụng cháu đi nội soi dạ dày bác sĩ nói viêm hang vị cấp độ nhẹ nhưng cháu uống thuốc ko khỏi, cháu lại đi nội soi đại tràng không bít có soi được đại tràng không nhưng cháu nội soi có 1 phút thôi ạ rồi bác sĩ nói đại tràng ko sao. bị co thắt đại tràng cháu uóng thuốc được vài tháng rồi nay đau trở lại. cháu hay đau bụng khi ăn muốn đi vệ sinh. cháu luôn để ý phân khi đi vệ sinh thì thấy phân lúc đaauf có màu đen khoảng 2cm phân đen ạ, lần nào cũng có phân đen. cháu rất sợ .cháu đã mua men bifina uống. bác sĩ có thể tư vấn giúp xem cháu nên làm gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, hạn chế bia rượu thuốc thuốc lá, bạn có thể sử dụng kèm theo men vi sinh trên giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn. Nếu triệu chứng kéo dài, bạn có thể gặp bác sĩ để chuyên khoa tiêu hóa để được khám lại, đánh giá và điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn