cháu chào bác sĩ ạ vừa qua cháu được xét nghiệm máu ở trường đại học thì thấy kết luận là tăng bạch cầu và bạch cầu đơn nhân cụ thể là bạch cầu WBC là 12,7G/L cháu có sao không ạ. với lại cháu không nhớ rõ nhưng vài tuần hay 1 tháng sau thì cháu bị viêm họng liên cầu và đến nay đã khỏi rồi ạ
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiệm máu của em WBC là 12,7 10^9/L là số lượng bạch cầu tăng Bạch cầu tăng thường gặp trong cơ thể có hội chứng nhiễm trùng như viêm họng...Nếu bệnh đã ổn định thì em không nên lo lắng chú ý vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý ấm.Nếu kết luận em bệnh tăng bạch cầu đơn nhân thì em nên đi khám kiểm tra lại. Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân là một bệnh nhiễm virus, gây sốt, đau họng và nổi hạch. Thân mến chào em