cho e hỏi nếu k nhớ rõ uônhs thuốc sổ giun lần nào vậy bậy giờ e uống có đượv k ạ? nếu không bị giun mà uống thuốc sổ giun định kỳ v có ảnh hưởng gì k bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Giun được biết là một loại ký sinh trùng sống ăn bám ở người, chủ yếu là ở đường ruột. Với tình trạng vệ sinh môi trường ăn uống ở nước ta hiện nay thì hầu hết là ai cũng chứa giun trong bụng.Nguyên nhân khiến cho người lớn hay mắc bệnh giun sán là do ăn những loại rau sống có nhiễm trứng giun, thức ăn bị phơi nhiễm do bụi, ruồi, nhặng và gián… Có rất nhiều loại sống ký sinh ở người, nhưng phổ biến nhất là giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, giun lươn…Trong số đó tỉ lệ người mắc giun đũa cao nhất.Do đó nên tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần . Thân mến chào em