bác sĩ cho e hỏi. Ngày mai em đến lịch hẹn đi tái khám thận. Mà theo em biết thì khám thận thì phải thử nước tiểu. Nhưng hiện giờ em đang đến chu kì kinh nguyệt thì có thể lấy nước tiểu được không ạ?
Trả lời:
Chào em Khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu em làm xét nghiệm nước tiểu rất có thể kết quả sẽ không được chính xác, bởi mẫu nước tiểu có thể lẫn máu kinh vào và lúc làm xét nghiệm phân tích sẽ bị ảnh hưởng, nhất là trường hợp bị bệnh thận như em. Vì vậy, em có thể thông báo với bác sĩ hoặc chờ tới khi hoàn toàn sạch kinh thì mới đi tái khám thận cũng được. Thân mến!