cho em hỏi bệnh viêm tuyến nước bọt dưới lưỡi bao lâu khỏi ạ?
Trả lời:
Chào em Thời gian điều trị viêm tuyến nước bọt dưới lưỡi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như viêm đơn thuần hay kết hợp với viêm tuyến nước bọt dưới hàm; mức độ nghiêm trọng của tình trạng nhiễm trùng; Nguyên nhân gây bệnh (vi khuẩn, virus...) và các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh này như tuổi, vệ sinh răng miệng không thường xuyên; chưa được chủng ngừa bệnh quai bị; suy dinh dưỡng; bệnh nghiện rượu; rối loạn ăn uống và một số bệnh khác và phương pháp điều trị. Vì vậy, em nên tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sĩ, đồng thời xúc miệng bằng dung dịch Nabica 0,5 – 1% hâm nóng 40 – 45oC, uống từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày với chanh để kích thích tuyến nước bọt và giữ cho tuyến nước bọt sạch sẽ, xoa bóp tuyến bị ảnh hưởng, chườm nước ấm vào tuyến bị ảnh hưởng, rửa miệng bằng nước muối ấm và ngậm cà chua hoặc kẹo chanh không đường để kích thích sản xuất nước bọt và giảm sưng. Thân mến!