Chào bác sĩ, mẹ con 54 tuổi được chuẩn đoán men gan cao thì cần lưu ý những gì trong ăn uống và có dùng được paracetamol không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không rõ men gan mẹ bạn chỉ số bao nhiêu ạ, gấp mấy lần bình thường? có kiểm tra viêm gan sv B, C chưa, có bệnh lý gan trước đây không? nếu đang tăng men gan thì dùng liều paracetamol vừa phải, khi cần hoặc có chỉ định của bác sĩ, hạn chế rượu bia, các thuốc ảnh hưởng gan khác, nhất là thuốc bắc, nam hay thuốc đông y. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn