bác sĩ cho em hỏi, 1 - tại sao khi uống rượu xong dễ bị trúng gió ? ( cảm lạnh ) 2 - tại sao cảm lạnh, cảm cúm có thể dẫn tới tử vong ? khi nào lên nhập viện?
Trả lời:
Chào bạn, khi uống rượu làm giãn mạch, tim đập nhanh, tăng huyết áp vì vậy có thể gây tai biến mạch máu não dẫn đến tử vong. Cảm cúm có thể dẫn tới tử vong vì thường do virus cúm gây nên làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể, thoát mạch, suy tạng. Đặc biệt khi nhiễm cúm dịch. Nên đi khám khi cảm cúm kéo dài hơn 1 tuần, sốt cao dùng thuốc hạ sốt không hiệu quả, ho kéo dài, khó thở... Thân mến.