cho tôi hỏi là với kết quả thế này thì cần giải thích cụ thể giúp tôi về từng mẫu xét nghiệm và tôi có mắc bệnh gì và triệu chứng gì nên kiên cử gì và phòng bệnh cũng như chữa bệnh thế nào. chứ hôm gặp bác sĩ tại bệnh viện vừa xem điện thoại vừa kết luận tôi thấy thái độ và cách làm vc ko ok. hôm đó tôi bận nên cũng vội nên đi nhanh sau kết luận của bác sĩ là nói tốt ko sao. nhưng với tôi những chỉ số đó chẳng biết gì. cần giải thích cụ thể từng mẫu xết nghiệm giúp tôi để nắm rõ bệnh lý của mình để phòng và chữa trị cho tốt. tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, nếu ggawpj trực tiếp tôi sẽ chỉ cho bạn từng kết quả như thế nào. ở đây tôi chỉ có thể nói sơ qua. kết quả xét nghiệm có 3 cột, cột 1 ghi tên chỉ số xét nghiệm, cột 2 ghi giá trị của chỉ số đó của bạn, cột 3 ghi giới hạn bình thường của chỉ số. Nhìn tất cả các chỉ số của bạn hiện trong giới hạn bình thường. Tờ 1 có công thức máu đánh giá hồng cầu , bạch cầu, tiểu cầu, phía dưới là tổng phân tích nước tiểu. Tờ 2 là các chỉ số sinh hóa máu phản ánh glucose máu, mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận. Tờ 3 là xét nghiệm miễn dịch với 1 số chất chỉ thị u. Thân mến.