cho cháu hỏi lượng thuỷ ngân trong bóng đèn học để bàn compact dạng lỏng hay khí và có ảnh đến cơ thể khi vô tình hít phải và tiếp xvs trực tiếp không ạ ( do cháu không quét phòng với lau nên lo thuỷ ngân vẫn còn trong phòng )
Trả lời:
Chào em Mỗi bóng đèn compact có chứa một lượng rất nhỏ thủy ngân tùy vào kích thước, công nghệ sản xuất, thương hiệu của đèn. Lượng thủy ngân này hầu như vô hại trong điều kiện bình thường. Trong trường hợp đèn bị vỡ, hơi thủy ngân thoát ra có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiếp xúc trực tiếp hoặc hít phải. Xử lý khi bóng đèn bị vỡ - Mở cửa phòng cho thoáng khí. - Dọn dẹp các mảnh vỡ bằng găng tay cao su. - Dùng khăn giấy ướt để thấm bụi và lau sạch vùng xung quanh. - Nếu sử dụng máy hút bụi thì phải thay ngay túi hút bụi sau khi hút xong. - Cho tất cả các mảnh vỡ, găng tay, khăn giấy, túi hút sau khi sử dụng vào túi nhựa và bọc kín 2 lớp rồi mới cho vào thùng rác. Thân mến chào em