Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi các hình chụp MRI, CT, X-Quang thường có giá trị trong bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Các phim chụp X - quang, CT- scanner, MRI thì mình vẫn giữ lâu được, các phim ít bị hư hỏng nếu để nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy nhiên các phim sẽ được các bác sĩ chỉ định vào các giai đoạn bệnh của bạn và được sử dụng trong giai đoạn điều trị bệnh đó. Còn khi bạn bị vấn đề khác hoặc bác sĩ cần đánh giá tình trạng hiện tại có thể cho chụp kiểm tra lại bạn nhé. Nói chung tuỳ theo hoàn cảnh và tuỳ giai đoạn bệnh bác sĩ cân nhắc có cần cho bệnh nhân thực hiện những cận lâm sàng để đánh giá tình trạng hiện tại hay không. Thân chào bạn!