Em năm nay hiện 23 tuổi. Em đang muốn tăng cân và có nghe tới một vài thông tin là CHỈ CÓ THỊT mới cung cấp đầy đủ các amino acid cần thiết mà ở THỰC VẬT KHÔNG CÓ hay không thể tổng hợp! Liệu điều đó có tính chính xác cao không ạ?
Trả lời:
Quan điểm đó không thực sự chính xác nha bạn. Đạm thực vật tuy có thành phần acid amin kém phong phú hơn thực vật tuy nhiên nó vẫn chứa đa số những acid amin cần thiết cho cơ thể . Và ngược lại , một số vitamin nguồn gốc thực vật lại đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể. Chế độ ăn cân bằng giữa 2 nhóm thực phẩm này. Viêc tăng cân thì lại liên quan đến lượng calo của thực phẩm mỗi ngày của bạn và chế độ tập luyện bạn nhé . Cám ơn bạn