cháu bị stress nặng việc sợ thuỷ ngân sau khi cháu làm rơi chiếc đèn học compact huỳnh quang cháu đọc trên báo trong đèn có thuỷ ngán vì thế cháu rất lo lắng vì có nhiễm thuỷ ngân hay ko vì cháu làm rơi xuống nền nhà ko vỡ cháu chủ quan để trên bàn em cháu lại làm rơi nhưng vãn ko vỡ nên cháu có cầm lên quan sát cái đèn đó khá sát mặt cháu , cháu sợ đèn nứt và cháu hit phải thuỷ ngân trong đèn và cháu sợ luôn chỗ sàn nhà đèn rơi vì sợ thuỷ ngân rơi ra và dính trên sàn vì rơi vào buổi tối nên cháu chỉ lau qua và ngồi trong phòng đó học rồi đi ngủ luôn cháu sợ bị nhiễm thuỷ ngân vì k để phòng thông thoáng a
Trả lời:
Chào cháu Chắc cháu lo lắng lắm về chuyện bị ảnh hưởng bởi thủy ngân trong đèn compact và vì vậy đã có rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Câu hỏi lần này của cháu đã làm bác sĩ rõ hơn vì có thể chắc rằng bóng đèn nhà cháu không bị vỡ và vì vậy sẽ có hai trường hợp xảy ra: - Bóng đèn không bị nứt: cháu và mọi người trong gia đình hoàn toàn an toàn vì thủy ngân đã bị giữ trong bóng, không thể thoát ra ngoài. - Bóng đèn bị nứt: nguy cơ bị phơi nhiễm cho dù có cũng rất thấp vì tuy hơi thủy ngân có thể ra ngoài qua vết nứt nhưng nồng độ rất thấp so với khi bóng bị vỡ. Hơn nữa thời gian cháu tiếp xúc với thủy ngân qua việc quan sát chiếc bóng đèn chắc cũng không lâu và sau đó đã bỏ bóng ra ngoài phòng. Với nồng độ thủy thủy ngân thấp như vậy thì hầu như không có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu và mọi người trong gia đình. Vì vậy, cháu nên nhanh chóng ổn định lại cuộc sống, không nên lo lắng quá vì stress quá thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu nhiều hơn là hơi thủy ngân mà cháu hít phải (nếu có). Thân mến!