hít phải thuỷ ngân trong bóng đừn huỳnh quang compact có triệu chứng gì ạ
Trả lời:
Chào cháu Mặc dù thủy ngân độc, song nó thường chỉ gây ra vấn đề nếu hít phải một lượng lớn. Một bóng đèn compact có 5 mi - li - gam thuỷ ngân, khá là thấp. Với liều lượng này, nếu tiếp xúc trực tiếp (nuốt, hít vào) thì có thể gây ra các hiện tượng run, thay đổi tính tình, bị mất ngủ, mệt mỏi cơ bắp, và chứng nhức đầu. Tuy nhiên, nếu thủy ngân lỏng trong bóng đèn được thay thế bằng viên thủy ngân Amalgam (thủy ngân được bọc trong lớp vỏ kim loại) thì sẽ an toàn hơn, khi bóng đèn vỡ có thể thu hồi viên amalgam dễ dàng và không ảnh hưởng đến môi trường. Hy vọng cái bóng đèn cháu làm vỡ sử dụng viên thủy ngân này. Vì vậy, cháu cũng không nên lo lắng nhiều quá. Nếu có những triệu chứng của phơi nhiễm thủy ngân như ở trên thì đi khám tại các cơ sở y tế để được hỗ trợ tư vấn và điều trị phù hợp. Thân mến!