bác sĩ cho e hỏi: e khám tổng quát thấy chức năng gan giảm.gan nhiễm mỡ.vậy giờ e nên làm gì?. e có cần tiêm ngừa viêm gan B không? giờ e khám lại thì quy trình ra sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn muốn khám ở đâu ạ? bạn có thể xét nghiệm viêm gan siêu vi B để xem mình có bị nhiễm viêm gan B không hay có kháng thể chưa để có thể tiêm ngừa phù hợp, gan nhiễm mỡ là bệnh lý lành tính phổ biến, nếu gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ - trung bình không cần can thiệp gì, chế độ ăn uống cần giảm các chất béo, đường, giảm mỡ bụng, tập thể dục thể thao thường xuyên, uống đủ nước, hạn chế rượu bia thuốc lá... bạn nói giảm chức năng gan là như thế nào chưa rõ, kết quả xét nghiệm chức năng gan của bạn như thế nào? siêu âm gan? triệu chứng bệnh lý gan hiện tại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn