cho e hỏi thuỷ ngân trong bóng đèn huỳn quang compact lúc rơi đèn vỡ e chỉ nhặt mảnh vỡ và lau qua 1 lần vậy lượng thuỷ ngân trong đèn có lưu lại trên nền nhà lâu không a đi vài có sao không ạ
Trả lời:
Chào cháu Mặc dù thủy ngân độc, nhưng nó thường chỉ gây ra vấn đề nếu hít phải một lượng lớn. Thủy ngân có trong bóng đèn huỳnh quang thường rất nhỏ nên hầu như sẽ không có vấn đề gì về sức khỏe xảy ra. Nếu cháu để phòng thông thoáng trong ít nhất 24 giờ sau khi dọn sạch thủy ngân tràn thì có thể yên tâm là sẽ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Tuy nhiên, nếu cháu có những triệu chứng như ho, ngạt thở, đau ngực, cảm giác đau thắt hoặc bỏng rát trong ngực, cảm giác bồn chồn và căng thẳng, ho ra máu, khó thở, nhức mắt... thì cần đi gặp bác sĩ để được tư vấn càng sớm càng tốt nhé. Thân mến!