thưa bác sĩ. em bỏ thuốc lá được 1tháng rồi trong khi đó em thường mệt nhất là 16giờ chiều chở lên. trong khi đó em đo huyết áp bị tuột luôn. và mọi người thường nói bỏ thuốc lá là tăng huyết áp.. sao em bị tuột vậy bác sĩ. xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ...em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và huyết áp, vì vậy khi hút thuốc huyết áp thường cao hơn. Không rõ huyết áp cụ thể của bạn bao nhiêu. Nếu kèm theo mệt mỏi bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được khám và tư vấn thêm. Thân mến.