Chào bác sĩ, tôi 31 tuổi, tôi là nữ, nặng 45 kg, tôi đi xét nghiệm sán chó toxocara, kết quả là 1.26 OD, tôi không có biểu hiện ngứa. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên và phát đồ điều trị. Chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Với kết quả xét nghiệm bạn cung cấp cho thấy bạn bị nhiễm sán toxocara.Tuỳ từng cơ địa và nồng độ trong máu mà mỗi cá nhân có biểu hiện ngứa hay không. Việc điều trị nhiễm toxocara cần phải có phát đồ điều trị riêng tuỳ từng cơ địa và quá trình theo dõi tái khám. Bạn cần đến khám tại các phòng khám chuyên kí sinh trùng hoặc bệnh viện nhiệt đới để được bác sĩ tư vấn điều trị, tái khám theo lịch hẹn. Bên cạnh đó bạn cần thực hiện chế độ ăn chín uống sôi, tránh ăn rau sống chưa được rửa kĩ còn bào tử trứng kí sinh trùng gây nhiễm bệnh, cần uống thuốc xổ giun định kì 3-6 tháng/1 lần. Thân chào bạn!