Chào bác sĩ, Hiện tôi đang uống kháng sinh theo toa của bs, những ngày đâu bình thường nhưng những ngày cuối tôi uống xong bị buồn nôn và cào ruột, trước đó tôi có kê khai bị đau dạ dày nhẹ với bs nhưng không thấy được cho thuốc dạ dày. Tôi có thể bổ sung thêm thuốc đau dạ dày để giảm buồn nôn được không? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Hiện tượng khó chịu ở dạ dày, thực ra đó là do thuốc gây kích ứng niêm mạc dạ dày,gây cảm giác cồn cào, khó chịu. Thuốc cũng gây kích thích dạ dày, làm dạ dày co bóp rất mạnh. Chính việc co bóp mạnh này sẽ đẩy thức ăn trào ngược lên gây hiện tượng buồn nôn, nôn.. Để khắc phục em nên uống nhiều nước để thuốc không lưu ở dạ dày Nếu dùng thuốc điều trị dạ dày không đúng sẽ giảm hấp thụ thuốc. Thân mến chào em