Chào bs, Cho tôi hỏi tác dụng phụ của thuốc ks (chẳng hạn như buồn nôn) thường xảy ra ngay sau khi uống hay có thể xảy ra khi đã uống được vài lần? Tôi đang điều trị ks kèm kháng viêm theo toa bs, tuy nhiên uống 2 ngày đầu bình thường đến ngày thứ 3 sau khi uống chừng 30' tôi có cảm giác buồn nôn phải nằm nghỉ một hồi mới hết. Tôi còn 2 ngày uống nữa mới hết thuốc. Tôi uống thuốc ngay sau khi ăn theo như toa kê. Mặc dù trước đó khi khám bệnh tôi có nói với bs điều trị tôi bị đau dạ dày nhẹ. Có phải tôi đã bị dị ứng với thuốc không và nếu có tôi nên làm thế nào ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của dị ứng thường là nổi mề đay, đau bụng, đi ngoài, khó thở, ngứa... ít khi buồn nôn. Có thể bạn bị viêm dạ dày kết hợp với căng thẳng lo lắng với bệnh của mình dẫn tới dấu hiệu buồn nôn. Bạn nên theo dõi thêm. Thân mến.