chào bác sĩ, cho tôi hỏi augmentin 1g mà misolblue uống kèm với nhau được không? Và các phương pháp giảm buồn nôn kích ứng dạ dày khi dùng kháng sinh Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! 1- Những thuốc có thể tương tác với thuốc Augmentin bao gồm: -Probenecid - Allopurinol - Thuốc tránh thai kết hợp đường uống - Vậy khi uống Augmentin 1g kết hợp với misolblue thì chưa phát hiện thấy tương tác thuốc. Mặc dù được sử dụng với vai trò là thuốc điều trị bệnh, nhưng cũng như tất cả các loại thuốc khác, Augmentin cũng có những tác dụng phụ nhất định. Tuy nhiên, bác sĩ khi đã quyết định sử dụng một loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân, nghĩa là thuốc đó thật sự có hiệu quả và nguy cơ xảy ra tác dụng phụ nếu có là nằm trong tầm kiểm soát. 2-Phương pháp giảm buồn nôn kích ứng dạ dày khi dùng kháng sinh - Nếu có tiền sử đau dạ dày do uống thuốc kháng sinh, bạn nên trao đổi vấn đề này với bác sĩ. - Bác sĩ cũng có thể điều chỉnh liều lượng thuốc để giảm khả năng gây đau dạ dày hoặc kê toa thuốc chống nôn để giảm tình trạng rối loạn dạ dày như buồn nôn hoặc nôn. Vậy bạn liên hệ ngay với bác sĩ điều trị báo tình hình của bạn và từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh toa thuốc cho hợp lí nhé . Thân chào!