Tôi tên Hà, nam giới, 58 tuổi. Xin hỏi: tôi bị tăng lipid máu hỗn hợp và tăng triglycerid đơn thuần. Đã uống Atorvastatin 20mg, ngày 1 viên và Fenofibrat 145mg, ngày 1 viên; đã uống liên tục 2 tháng. Nay xét nghiệm các chỉ số bộ mỡ máu, kết quả trở về trị số bình thường. Vậy tôi ngừng uống 2 loại thuốc trên được chưa để tránh tác dụng phụ? Cám ơn!
Trả lời:
Chào bác Nếu theo dõi xét nghiệm mỡ máu đã về mức an toàn bác có thể dùng các loại dược thảo để kiểm soát tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ, một mặt chế độ ăn uống, tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát rối loạn chuyển hóa mỡ. chú ý khi ngưng thuốc phải có sự theo dõi và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa điều trị Thân mến chào bác