chào bác sỹ: bố em năm nay 93 tuổi, gần đây chân bị phù sưng, ấn vào cứng, đi khó và đau.Cụ không chịu đi khám bác sỹ ở bv, gd mời BS đến khám tại nhà, chẩn đoán giãn tĩnh mạch, cho thuốc đa phần là vitamin, uống 10 ngày không bớt. Bác sỹ cho em hỏi có chẩn đoán nào khác cho bệnh của ông không ah? Có cần xet nghiệm máu , nước tiểu để tìm ra bệnh không ah? Cám ơn bác sỹ .
Trả lời:
Chào bạn, với triệu chứng bạn mô tả thì chẩn đoán nghĩ đến nhiều nhất là giãn tĩnh mạch có thể kèm teo cơ. Tốt nhất vẫn nên đi khám tại bệnh viện và làm một số xét nghiệm để chẩn đoán được chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến.