Chào bác sĩ cho e hỏi mình dùng thuốc kháng sinh và thuốc kháng kháng sinh( kháng histamin) cùng lúc có sao hk ạ. Bẩm sinh e hồi nhỏ cơ đia yếu hay bệnh tật nhiều uống nhiều thuốc tây quá nóng nên thận yếu. Nếu e dùng hai loại kháng sinh và kháng histamin cùng lúc có ảnh hưởng thận không ạ? Sốt xuất huyết mà ở xa bv nên mua thuốc pra viển sủi và kháng sinh klametin thì có ảnh hưởng gì ko ạ. Thank bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kháng histamin không phải là thuốc kháng kháng sinh, đây là thuốc giảm các triệu dị ứng, quá mẫn. Sử dụng chung kháng sinh và kháng histamin được, nếu bạn sốt xuất huyết nhẹ có thể theo dõi tại nhà uống đủ nước, vitamin c, para nếu sốt, không cần dùng kháng sinh nếu không bội nhiễm vi khuẩn, sốt xuất huyết là do vi rut denge không phải là vi khuẩn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn