con 17 tuổi ạ, cao 1m52 nặng 46kg, con ăn nhiều lắm mà không thấy tăng cân ạ, con lo lắng lắm ạ, mấy tháng nay con thấy thường xuyên đau đầu , chóng mặt lắm ạ
Trả lời:
Chào bạn! Mỗi người chúng ta muốn tăng cân cần phải có chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi riêng đúng với mình thì mới tăng cân được. Không phải cứ ăn nhiều thì sẽ tăng cân được. Nếu theo như cân nặng và chiều cao bạn cung cấp thì BMI của bạn khoảng 20 như vậy cũng cân đối rồi. Nếu tăng cân thêm nữa thì rất dễ bị tình trạng thừa cân gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Nhưng nếu bạn vẫn muốn tăng cân bạn có thể đến các phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng để được thăm khám và đánh giá tình trạng dinh dưỡng hiện tại. Từ đó các bác sĩ sẽ thiết kế cho bạn chế độ ăn uống, tập luyện thích hợp. Thân chào bạn!