Con năm nay 15 tuổi cao 1m56 nặng 52kg. Cho con hỏi như thế này có gọi là mập không, nếu muốn giảm cân thì phải giảm bao nhiêu kg vậy?
Trả lời:
Chào cháu Để xác định trọng lượng thích hợp cho người trưởng thành, người ta thường sử dụng chỉ số BMI. Một người được đánh giá là phát triển cân đối giữa chiều cao và cân nặng khi có chỉ số BMI nằm trong khoảng từ ≤ 18.5 đến <25. Cháu cao 156 cm và nặng 52kg thì chỉ số BMI của cháu là 21,37, nghĩa là cháu không bị mập vì chỉ số này nằm trong giới hạn bình thường cháu nhé. Thân mến!