chào bs em tên tuấn 21 tuổi vừa rồi em có đi xét nghiệm máu và nước tiểu tất cả các chỉ số điều bình thường riêng có : men gan tăng 64 canxi máu tăng 2.833 mmol/l em thường hay chóng mặt mệt mỏi sốt nhẹ không biết có phải là do canxi máu cao không ạ em ít ăn tôm cua , em ăn 1 tuần hơn 6 quả trứng chắc tầm 10 ạ và em đi học hằng ngày nên em hay uống nước suối đóng chai không biết có phải vì thế mà canxi em tăng không ạ em đọc thấy tăng canxi máu có thể là do u ác tính em lo quá ạ mong bác sĩ giải đáp giúp em
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên quá lo lắng, nồng độ canxi của bệnh tăng không nhiều, bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, giảm ăn trứng, hạn chế rượu bia thuốc lá, chất kích thích, các thuốc độc cho gan, kiểm tra kiểm tra virus viêm gan siêu vi B, C nếu có để có điều trị phù hợp, tập thể dục thể thao thường xuyên, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của bản thân. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn