Tôi là nữ,năm nay 25 tuổi,tôi sinh con được 11 tháng,từ tháng thứ 2 tôi bị tắc tia sữa sau đó để lại một cục vón cứng bên vú phải,không đau,ko sưng,ko mẩn đỏ. đến tháng thứ 4 tôi có đi siêu âm bác sĩ bảo không sao để 1 thời gian nó sẽ tan ra. Nhưng hiện tại đã được 11 tháng mà cục vón sữa của tôi vẫn còn nguyên ạ. Kính mong các bác sỹ cho tôi lời khuyên và có những định hướng chuyên khoa giúp tôi ạ. tôi xin trân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, nếu cục vón vẫn chưa tự tan bạn nên đi khám lại.Dựa vào thăm khám, siêu âm bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Tùy thuộc kích thước, vị trí, độ sâu của cục vón mà có thể sẽ phải phẫu tích để lấy ra. Thân mến.