thưa bác sĩ men gan e tăng ALT 97 e có làm thêm sa bụng và xn hbsag hcv thì kqua hoàn toàn bình thường e k có uống rượu bia hay hút thuốc việc tăng men gan như v có s k ạ, hiện tại r có uống thuốc cũng 2 tháng điều tri bệnh di ung sot voi viem họng, có phải thuốc đã làm ảnh hương, v neu e tiep tuc dung thuoc dieu trị bệnh v có s k ạ,
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do ảnh hưởng của các. thuốc chuyển hóa qua gan, nhất là các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hạ sốt có chứa Paracetamol.... Bạn nên gặp bác sĩ để được khám và thay đổi thuốc phù hợp, bổ sung thêm các loại thuốc hỗ trợ chức năng gan và kiểm tra lại kết quả chức năng gan sau 2-3 tuần. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn