em đang điều trị chứng đau lưng. có uống thuốc Stiros 125mg. 2 lần mỗi ngày. 2 viên/1 lần nhưng 2 lần uống đầu em bị nhầm đơn thuốc nên uống thành 4 viên/1 lần. có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào em! Viêm Stiros 125 mg để điều trị: Viêm thấp khớp, đau cơ, đau dây thần kinh, đau sau chấn thương & sau phẫu thuật, đau đầu, đau răng, đau tai, thống kinh. Liều lượng - Cách dùng Người lớn: 125-250 mg/lần, ngày 3 lần. Chỉnh liều theo tuổi & mức độ bệnh. Tác dụng phụ: Buồn nôn, chóng mặt, buồn ngủ, nhức đầu, đổ mồ hôi lạnh, ớn lạnh, hưng phấn. Dùng dài hạn: có thể gây xuất huyết tiêu hoá, loét, thủng Vậy theo hướng dẫn em có thể dùng 6v/1 ngày. Nếu em uống 4v/1 lần mà 2 lần vậy là 8V/1 ngày rất dễ gây xuất huyết bao tử, vậy em nên mua thuốc tráng bao tử uống để tránh gây xuất huyết bao tử. Nếu có hiện tượng đau bụng thì em nên đến khám tại bệnh viện gần nhất để khám nội tiêu hóa nhé