Xin chào bác sĩ. Nữ 33 tuổi, 2 tháng gần đây thường xuyên bị mệt, khó thở. Kết quả điện tâm đồ 2 lần đều là nhịp nhanh xoang 106 lần/ phút. Kết quả doppler tim như sau: situs solitus, tương hợp nhĩ thất và thất đại động mạch. Vách liên nhĩ và vách liên thất bình thường. Hở van ba lá 1/4, PAPs = 27mmHg. Hở van hai lá 1/4. Các buồng tim không giãn, thành tim không dày. Chức năng tâm thu thất trái bảo tồn EF: 72%. E/A > 1. Nhịp tim nhanh. Xin bác sĩ tư vấn, trường hợp tim như vậy có vấn đề gì nghiêm trọng không? Có cần phải điều trị hay không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tim nhanh có thể do vấn đề tâm lý thần kinh, nội thần tiết như cường giáp do tăng Hoóc môn tuyến giáp, rối loạn thần kinh tim .....bạn nên khám và kiểm tra thêm các vấn đề này nếu tim nhanh làm bạn mệt, khó chịu, gầy sút... thì nên điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn