Thưa bác sĩ năm nay con 16 tuổi rồi nhưng chỉ cao được 1m45 và nặng 30 kí thì mình làm sao để tăng cân với lại con có đến bệnh viện để kiểm tra về sức khoẻ và cân nặng không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn 16 tuổi 30_kg, 1,45 m. Vậy chỉ số khối của bạn (BMI) là 14,26 quá gầy. BIM châu á bình thường là 18,5-23. bạn cần tăng về số lượng và chất lượng bữa ăn, đa dạng bữa ăn, bổ sung nhiều đạm thịt cá trứng sữa ... có thể gặp bác sĩ để kiểm tra các vấn đề sức khỏe nếu có, có thể ăn làm nhiều bữa để tăng hấp thu dinh dưỡng.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn